Bùn khoáng còn là nguồn cung cấp, bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất giúp tẩy sạch tế bào chết, kích thích tái tạo da và hạn chế quá trình lão hóa da. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết vào thu hanh khô như hiện nay, đắp mặt nạ bằng bùn khoáng giúp làn da chị em không còn nứt nẻ, thô ráp nữa...


Khoang Xanh- Suối Tiên, Spa duy nhất có bùn khoáng và nước suối nóng
Chỉ cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 60 km, khu du lịch sinh thái Khoang Xanh có hẳn một trung tâm Vip Spa chuyên chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe bằng các sản phẩm từ thiên nhiên 100% như bùn khoáng vô cơ, nước khoáng nóng và các dịch vụ massage thư giãn hiệu quả. Đây là Spa duy nhất ở Việt Nam có cả hai sản phẩm chăm sóc sắc đẹp là bùn khoáng và nước suối nóng. Nước suối nóng được khai thác từ độ sâu 215 mét, nước khoáng lên khỏi mặt đất có nhiệt độ tới 450C được bơm vào bể bơi trong nhà rộng tới 1.050m2 với sức chứa khoáng lên tới hơn 1.500 m3. Bể bơi có chiều dài hơn 50 mét, có cầu nhảy và 8 làn bơi.

beboikhoangnongtrong nha
Bể bơi khoáng nóng

Nguồn nước trong bể luôn được giữ ở nhiệt độ 370C. Đây là bể bơi khoáng nóng lớn nhất Việt Nam hiện nay, nằm ở độ cao 400 mét so với mực nước biển. Ngâm trong bồn nước khoáng hoặc trong bể bơi khoáng nóng đều đặn sẽ rất tốt cho làn da và sức khỏe.
Từng loại nước khoáng có hàm lượng các chất thuốc tự nhiên đã hòa tan, chất thuốc này sẽ ngấm qua da và niêm mạc. Nước khoáng chữa được các chứng viêm mũi, viêm xoang, viêm amidan, viêm tai, viêm thanh quản. Các chứng ho dai dẳng, hen xuyễn cũng được giảm nhẹ nhờ nước khoáng nóng, khiến người bệnhdễ thở hơn.
Nước khoáng nóng còn có tác dụng bảo vệ chức năng hoạt động của các động mạch và phát triển thêm vào các mạch bổ sung. Liệu pháp nước khoáng nóng còn rất hữu hiệu với những người đang trong trạng thái trầm cảm, các dạng stress sau chấn thương, các chứng rối loạn giấc ngủ. Bởi các vi lượng có sẵn trong nước khoáng tác dụng vào tế bào da, duy trì trạng thái cân bằng cho cơ thể. Chưa kể, nhiệt độ của nước còn làm thư giãn cơ thể, nước có tác dụng cơ học nên khi ngâm mình để cơ thể chịu tác động sức đẩy của nước sẽ giúp cơ thể hoạt động dễ dàng hơn. Sức cản của nước được sử dụng chữa bệnh về tĩnh mạch, nước khoáng nóng phun dưới mạch lên cơ thể có tác dụng tẩy rửa, làm hết ngứa ngáy, khó chịu. Cùng trong hệ thống nước khoáng nóng, còn có dịch vụ xông hơi; tắm thác nước suối nóng từ độ cao 6,5 mét; tắm sục nước suối nóng; tắm ôn tuyền thủy liệu pháp và tắm phun mưa.


“Thần dược” trị nếp nhăn


Tại khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên còn có tắm và đắp mặt nạ bằng bùn khoáng nóng vô cơ có tác dụng làm đẹp da và chăm sóc sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong bùn khoáng có nhiều ion, nhiều muối khoáng, nhiều yếu tố vi lượng như clo, canxi, magie, sắt, cacbon, lưu huỳnh... Các chất này rất tốt để chăm sóc sức khỏe thể chất, giúp tinh thần sảng khoái. Ngày nay, bùn khoáng được xem như "thần dược" cho sắc đẹp, đồng thời cũng là liệu pháp chữa được nhiều bệnh cho con người, bởi đó là nguồn cung cấp, bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất giúp tẩy sạch tế bào chết, kích thích tái tạo da và hạn chế quá trình lão hóa da.
Tắm bùn ngoài công dụng dưỡng da, giảm nếp nhăn, tẩy sạch các tế bào chết, giúp tái tạo làn da tươi trẻ. Tắm bùn còn có khả năng chống stress, giúp bổ sung khoáng chất cho cơ thể và chữa trị các bệnh xương khớp và da.
Hiện khu du lịch sinh thái Khoang Xanh – Suối Tiên là điểm thu hút lượng khách lớn thứ hai toàn miền Bắc, sau danh thắng Chùa Hương. Cao điểm có tới hơn 10 ngàn lượt khách mỗi ngày, lượng khách du lịch đến đây bình quân tăng gần 20%/năm.
Vào những dịp nghỉ lễ như 30/4, mùng 2/9... lượng khách du lịch đổ về đây thường lên tới khoảng 15 ngàn. Với những tiềm năng và thế mạnh du lịch như vậy, vừa qua, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Hà Nội đã tổ chức đoàn khảo sát tại Khoang Xanh – Suối Tiên và các tuyến du lịch thuộc địa bàn Ba Vì nhằm xây dựng sản phẩm mới phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội.